2011/Jun/12

     หากจู่ๆ วันหนึ่งคุณเกิดล้มป่วยโดยไม่ทันคาดคิด จากชีวิตที่เคยได้สัมผัสพื้นดิน พื้นหญ้า และอากาศบริสุทธิ์ ต้องกลายมาเป็นกลิ่นยาในโรงพยาบาล คุณจะรู้สึกอย่างไร เครียด ห่อเหี่ยว ซึมเศร้า หรือหาความฝันครั้งใหม่ในชีวิต หนังสือเล่มนี้คงเป็นกำลังใจให้คุณได้ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงเวลาใดก็ตาม
 
 
Little DJ เสียงจากหัวใจ
ผู้เขียน: ทาดาชิ โอนิสึกะ
ผู้แปล: สิริพร คดชาคร
สำนักพิมพ์: เจบุ๊คส์ (JBook Bliss Publishing)
พิมพ์ครั้งแรก: มีนาคม 2553
จำนวนหน้า: 140 หน้า 
ราคา: 140 บาท
 
"เด็กอดทนเก่งกว่าที่เราคิดอีกนะ
เขาเป็นห่วงพ่อแม่เลยอดทนหลายเรื่อง 
แต่เพราะเป็นเด็กจึงมีขีดจำกัด
อยู่มาวันหนึ่งเส้นด้ายแห่งความอดทนเลยขาดผึงเอาได้"
 
     ฤดูใบไม้ผลิ ปี 1977 ทาโร เด็กชายวัยประถมห้าต้องย้ายวิถีชีวิตจากสนามเบสบอลโรงเรียนมาอยู่กับกลิ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในห้องอุดอู้บนเตียงผู้ป่วย พ่อ แม่ รวมถึงน้าสาวที่เป็นพยาบาลพยายามปิดบังอาการป่วยของทาโร และบอกว่าเขาไม่ได้ป่วยหนัก ทาโรจึงได้แต่เฝ้ารอวันเวลาที่จะออกจากโรงพยาบาลอย่างเงียบเหงาและว้าเหว่ จนกระทั่งวันหนึ่งเด็กชายได้พบนายแพทย์ชราเจ้าของโรงพยาบาล หรือที่ทุกคนเรียกว่า “หมอแก่” ชีวิตของทาโรก็เปลี่ยนไปทาโรกลายเป็นดีเจประจำโรงพยาบาล ส่งเสียงตามสายผ่านลำโพง และคัดสรรบทเพลงต่างเชื่อมใจของผู้คนในโรงพยาบาล และตัวของเขาเอง 

     ยามที่เราป่วย ท้อแท้ สิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องการนอกจากยาและการรักษา ไม่ใช่สิ่งอื่นไกลที่ไหน แต่เป็นสิ่งที่อยู่ในตัวของทุกๆ คน นั่นคือ ความรัก ความห่วงใยที่มีให้แก่กัน โดยเฉพาะความรัก และกำลังใจจากครอบครัวเป็นสิ่งที่ผู้ป่วยต้องการที่สุด ทาโร่เป็นเพียงเด็กธรรมดาคนหนึ่งที่มีความซุกซน มีความใฝ่ฝันแบบเด็กธรรมดาทั่วไป แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของเด็กชายผู้นี้กลับต้องมาอยู่ในโรงพยาบาลเล็กๆ โดยไม่รู้ว่าตนเองจะออกจากโรงพยาบาลได้เมื่อไร แต่ความรักที่เขาได้จากครอบครัวนั้นอาจเป็นความรักที่ไร้ความหวัง เพราะทั้งพ่อและแม่ต่างทำใจยอมรับไม่ได้ว่าลูกชายกำลังป่วย ทำให้เด็กชายเฝ้ารอวันออกจากโรงพยาบาลต่อไปอย่างเงียบเหงา “หมอแก่” เป็นตัวละครที่ทำให้เราทุกคนรู้ สิ่งที่ทำให้ผู้ป่วยมีความหวังไม่ใช่คำโกหก แต่เป็นความรักและความสุขที่ทุกคนสามารถให้ได้
 
 
"ชีวิตคนเราช่างสั้นนัก รีบทำในสิ่งที่ตนรักเถิด"
 

       ร่วมสัมผัสความรัก และมิตรภาพที่บริสุทธิ์ที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่จะทำให้คุณประทับใจชีวิตของเด็กชายคนหนึ่งที่ถึงแม้ชีวิตของเขาจะเหลือน้อย แต่ทั้งชีวิตก็มีแต่ความสุข ความอบอุ่น และความซาบซึ้งใจ

 

  
      นอกจากหนังสือแล้ว เรื่องราวของทาโร่ Little DJ เสียงจากหัวใจยังได้รับการถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ในปี 2550 (2007) กำกับโดย Kotoe Nagata และแสดงนำโดย Ryunosuke Kamiki และ Mayuko Fukuda ในชื่อภาษาญี่ปุ่นเช่นเดียวกับชื่อหนังสือว่า Little DJ Chiisana Koi no Monogatari
 

ข้อมูลเพิ่มเติม
 http://peentungdoodao.exteen.com/20100507/little-dj

edit @ 12 Jun 2011 19:28:49 by Nw.kana Quatre

Comment

Comment:

Tweet


ไม่ทราบว่า little dj เสียงเรียกจากหัวใจ จะขายต่อมั้ยคะ หาซื้อตอนนี้ไม่มีแล้วค่ะ ถ้าไม่ได้ไม่เป็นไรนะคะ ถ้าได้ยังไงไลน์มาที่ pim11ff นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
#4 by P (103.7.57.18|171.4.156.36) At 2013-02-13 18:04,
เพิ่งสอยมางานนี้เองค่ะconfused smile
#3 by [ Sai ];charot At 2011-10-14 13:51,
confused smile

ไม่ได้แวะมานานเลยค่ะ
โทษทีนะsad smile
#2 by ღ。Nahmfonღ。 At 2011-07-07 23:41,
เหมือนเคยเห้นหนังสือเล่มนี้เลยงับ ออกแนววอมฮาตรึเปล่าไม่แน่ใจ open-mounthed smile
#1 by สึนะ At 2011-06-13 16:36,